Một cốc cà phê phân voi có giá 50 USD (tương
đương 1 triệu đồng) được xếp vào loại cà phê đắt giá nhất trên thế giới hiện
nay.
Hiện tại, cà phê phân voi chỉ có ở 4 khu nghỉ dưỡng của khách sạn Anantara
Thái Lan ở Ko Samui, Phuket, khu Tam giác vàng Chiang Rai và thủ đô Bangkok.
Theo đại diện khách sạn Anantara, quá trình làm cà phê voi bắt đầu bằng
việc chọn loại cà phê ngon nhất được trồng ở độ cao 1.500 mét. Tại đây, voi sẽ
được ăn các hạt cà phê này, tiêu hóa và thải ra phân. Từng hạt cà phê sẽ được
công nhân nhặt bằng tay, sau đó phơi khô dưới ánh nắng.
Cà phê phân voi còn đắt hơn loại cà phê chồn được cho là hảo hạng nhất hiện
nay. Ảnh: CNNGo.
"Nghiên cứu cho thấy trong quá trình tiêu hóa, enzym tiêu hóa của voi
phân hủy protein trong hạt cà phê. Do protein là một trong những nhân tố chính
tạo vị đắng cho cà phê nên càng ít protein thì cà phê càng bớt đắng", đại
diện Anantara cho CNNGo biết.
Tuy nhiên, cà phê càng không đắng thì càng có giá siêu đắt. Loại cà phê voi
này có tên Black Ivory (ngà đen), được bán với giá 1.100 USD mỗi kg, tương
đương 50 USD một cốc. Trong khi đó, cà phê chồn chỉ có giá 500 - 600 USD một
kg, tương đương 30 USD mỗi cốc.
Hạt Tiêu - ngoisao.net