Trang

Chủ Nhật, 18 tháng 11, 2012

Thông báo của chủ bút 18/11/2012


Ngôi nhà THAILAND - VIETNAM tạm thời làm nhiệm vụ bảo lưu các bài viết đã đăng.
Ngôi nhà mới
SIAMVIET
đã được mở cửa đón khách thăm cũng với các chuyên mục cũ nhưng sẽ tăng cường các bài của chủ bút hoặc các bài của bạn đọc gửi đến, hoặc các bài viết chủ bút thấy tâm đắc, đồng thời vẫn tiếp tục đăng lại các tin liên quan về Thái Lan cả Việt ngữ và Anh ngữ. Các bài cũ sẽ lần lượt được chọn lọc để đăng lại ở nhà mới. Chân thành cảm ơn quý vị, các bạn đã ghé thăm và rất mong nhận được sự góp ý của quý vị, các bạn cho trang nhà.

Sa kê: lạ miệng, ngon và bổ dưỡng

Món sa kê trăm hoa.
Ảnh: T.B.T.
Sa kê, gọi theo tên Thái Lan, sách vở gọi là trái bánh mì vì phần nạc vàng mịn như khoai tây và thơm như bánh mì nóng. Ở nhiều vùng nhiệt đới, sa kê là thức ăn chủ lực.
Sa kê rất giàu tinh bột, được dùng nhiều cách như chiên, xào, nướng, luộc. Khi được nấu nướng, sa kê thơm như khoai tây chiên hay bánh mì nóng. Nếu để chín sa kê ăn ngọt như chuối vì tinh bột chuyển thành đường.

Khám phá món ngon đường phố Thái Lan


Những món ăn cay nồng, đậm đà, hương thơm quyến rũ níu chân du khách vào các sạp hàng Bangkok.
Nếu như ban ngày, thủ đô Bangkok hớp hồn du khách với chùa Vàng, cung điện hoàng gia, những công trình kiến trúc Phật giáo thì về đêm, hương thơm ngào ngạt từ những quán hàng bên đường, xe hàng lưu động lại khiến du khách nhớ mãi không quên.