Trang

Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2012

6 đặc sản “nặng mùi” nổi tiếng TL

Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng bởi sắc màu và hương vị. Có những món ăn rất ngon, được trình bày bắt mắt nhưng mùi vị của nó nhiều khi khiến thực khách hơi e ngại...
1. Món đậu: Sa Tor
Xuất xứ từ miền Nam Thái Lan, món đậu Sa tor có mùi vị cực kỳ mạnh mẽ. Nguyên liệu làm món ăn này gồm có đậu Sa tor được chiên với ớt, thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc tôm. Nếu chỉ nhìn vào hình thức món ăn, bạn sẽ thấy rất hấp dẫn bởi màu xanh của những hạt đậu, màu đỏ của ớt xào lẫn với thịt.
Nhưng có 1 điều làm nên đặc trưng của món ăn này chính là mùi không mấy dễ chịu của loại đậu Sa tor. Những hạt đậu Sa tor thường có mùi hăng hắc, hơi hôi cho dù chúng đã được tẩm ướp kỹ và xào cùng với nhiều nguyên liệu có vị thơm ngon khác.